Mặt bích thép tiêu chuẩn Jis 5K, 10K, 16K, 20K &30K

Mặt bích thép tiêu chuẩn JIS 5K, 10K, 16K, 20K, 30K &40K là một phụ kiện của đường ống thép nó dùng để nối ống thép với các phụ kiện khác như valve, bơm, co góc, các khớp nối mềm hay bịt các đầu ống bằng lực kẹp của bulong và đai ốc giữa hai mặt bích tạo thành một hệ thống đường ống.

Mặt bích thép tiêu chuẩn ANSI #150, #300, #600, #900, #1500, #2500

Mặt bích thép tiêu chuẩn ANSI #150, #300, #600, #900, #1500, #2500

Phụ kiện ống thép Butt Weld Fittings

Phụ kiện đường ống như co góc 90, co góc 45, tee, bầu giảm , chén hàn . . . là một bộ phận được sử dụng trong hệ thống đường ống, chúng được nối với đường ống bằng phương pháp hàn dùng để thay đổi hướng, phân nhánh hoặc thay đổi kích thước đường kính của đường ống. Các phụ kiện hàn có kích thước, dung sai được xác định trong tiêu chuẩn ASME B16.9

Vòng đệm làm kín Gasket

Gasket hay Vòng đệm làm kín là một bộ phận không thể thiếu và đóng vai trò rất quan trọng trong lắp ghép mặt bích. Thành công hay thất bại của khớp nối mặt bích phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn vật liệu làm kín có phú hơp với môi trường làm việc hay không, cách lắp ghép cũng như phương pháp của người thực hiện ảnh hưởng rấ nhiều tới tuổi thọ và khả năng làm kín của Gasket

Phụ kiện áp lực cao Forged Fittings

Phụ kiện áp lực thường được sử dụng cho hệ thống đường ống kích thước nhỏ từ 1/2" - 4". Có hai loại là loại sử dụng kết nối bằng ren và loại dùng kết nối bằng phương pháp hàn. Phương pháp kết nới bằng ren cho chi phí thấp, trong các hệ thống không quan trong, dễ tháo lắp. Phương pháp kết nối hàn dùng trong các hệ thống quan trọng mối ghép cố định không cho phép rò rỉ ra bên ngoài . . .

Vòng đệm làm kín Gasket

vong dem

Vòng đệm làm kín hay còn gọi là Gasket được sử dụng để làm kín hai mặt lắp ghép của mặt bích, miếng đệm được đặt vào giữa hai mặt bích, nhờ lực kẹp của bulong và đai ốc tác động lên hai mặt bích và do vật liệu làm kín mềm hơn vật liệu chế tạo mặt bích nên các phần tử của miếng đệm sẽ điền đầy vào các khoảng trống tế vi trên mặt bích ngăn không cho chất lỏng rò rỉ ra ngoài. Vì vậy việc lắp đặt chính xác các miếng đệm để không làm hư hỏng các miếng đệm và mặt bích là một yêu cầu hết sức quan trọng khi lắp đặt.

Phân loại vòng đệm được chia thành ba loại chính sau:
Vòng đệm phi kim loại - Non-Metallic Gasket

Vòng đệm bán kim loại - Semi-Metallic Gasket

Vòng đệm kim loại - Metallic Gasket

  • Vòng đệm phi kim loại - Non-Metallic Gasket

Vòng đệm không kim loại thường là vật liệu tấm composite được sử dụng với mặt bích phẳng FF hoặc mặt nhô lên RF trong các ứng dụng áp suất thấp. Các vòng đệm không kim loại được sản xuất từ ​​sợi arimid, sợi thủy tinh, chất đàn hồi, Teflon (PTFE), than chì, vv .. Các loại mặt phẳng kín phù hợp cho sử dụng với các loại mặt bích phẳng. Các loại gioăng vòng tròn phẳng thích hợp sử dụng cho các loại mặt bích nâng lên. Tiêu chuẩn ASME B16.21 chỉ rõ bao gồm các loại gasket, vật liệu, kích thước, dung sai kích thước cho các vòng đệm phi kim loại. . .

vong dem lam kin

  • Vòng đệm bán kim loại - Semi-Metallic Gasket

Vòng đệm bán kim loại là vật liệu tổng hợp của vật liệu kim loại và phi kim loại. Kim loại làm tăng sức mạnh dẻo dai, độ bền và khả năng đàn hồi, trong khi đó phần phi kim loại cung cấp sự điền đầy và độ làm kín. Các miếng đệm bán kim loại thường được sử dụng là loại xoắn ốc và camprofile hoặc các miếng đệm than chì được gia cố bằng kim loại.

Vòng đệm bán kim loại được thiết kế cho hầu hết tất cả các điều kiện hoạt động, các ứng dụng nhiệt độ và áp suất cao.  ASME B16.20 bao gồm các vật liệu, kích thước, dung sai kích thước cho các vòng đệm kim loại và bán kim loại.

  • Vòng đệm kim loại - Metallic Gasket

Vòng đệm kim loại được chế tạo từ một hoặc kết hợp các kim loại lại với nhau để có được hình dạng và kích thước ta mong muốn. Các vòng đệm kim loại thường được sử dụng là các vòng đệm loại vòng (RTJ). Chúng thường được áp dụng cho các mặt bích đặc biệt, đảm bảo làm kín tốt, tin cậy và sự chính xác cao.

vong dem


Vòng đệm kim loại được đặt vào rãnh của mặt bích RTJ nó làm kín được bằng cách tạo áp lực lên vòng đệm thông qua lực ép bu lông, do kim loại làm vòng đệm mềm hơn kim loại chế tạo mặt bích nên các kim loại của vòng đện sẽ chảy ra điền đầy vào các hố nhỏ tế vi trên mặt bích quá trình làm kín được hình thành

Tiêu chuẩn ASME B16.20 chỉ rõ bao gồm vật liệu, kích thước, dung sai kích thước cho các vòng đệm kim loại