Mặt bích jis 5K FF

Mặt bích jis 5K FF

Phụ kiện ống thép hàn co góc 90° dùng để kết nối và thay đổi hướng của dòng chảy trong đường ống theo một góc 90°. Có hai loại co góc 90° là loại co góc 90° bán kính dài và loại co góc 90° bán kính ngắn tùy thuộc vào yêu cầu lắp đặt để ta lựa chọn. Vật liệu chế tạo là thép carbon, thép không rỉ 304, 304L, 316, 316L

Mặt bích jis 5K RF

Mặt bích jis 5K RF

Phụ kiện ống thép hàn Butt weld 45°Elbow hay con goi là co góc 45° dùng để thay đổi hướng của dòng chảy trong đường ống theo một góc 45°. Vật liệu chế tạo là thép carbon hoặc thép không rỉ 304, 304L, 316, 316L. Có hai loại co góc 45° là loại co góc 45° bán kính dài ( Long radius 45Elbow ) và loại co góc 45° bán kính ngắn ( Short radius 45 Elbow) tùy thuộc vào yêu cầu lắp đặt mà ta lựa chọn cho phù hợp.

Mặt bích jis 10K FF

Mặt bích jis 10K FF

Bầu giảm lệch tâm dùng để kết nối và thay đổi tiết diện dòng chảy giữa hai đường ống không nằm trên cùng một đường tâm. Công ty Thành Phát cung cấp các loại bầu giảm bằng thép carbon, thép không gỉ 304, 304L, 316, 316L. Sản phẩm cam kết đúng tiêu chuẩn chất lượng mà quý khách hàng yêu cầu.

Mặt bích jis 10K RF

Mặt bích jis 10K RF

Bầu giảm đồng tâm dùng để kết nối và thay đổi tiết diện dòng chảy giữa hai đường ống cùng nằm trên một đường tâm. Bầu giảm đồng tâm được làm từ thép carbon, thép không gỉ, thép mạ kẽm. Công ty Thành Phát cung cấp các loại bầu giảm bằng thép carbon, thép không gỉ, thép mạ kẽm sản phẩm cam kết đúng tiêu chuẩn chất lượng và xuất xứ rõ ràng.

Mặt bích JIS 20K & 30K

Mặt bích JIS 20K & 30K

Pipe cap hay còn gọi là đẩu bịt, chén hàn, dùng để bịt cuối đường ống, khi ta khong có nhu cầu sử dụng tiếp hoặc để chờ sử dụng nữa. Trong một số bộ chia khí, dòng chảy chất lỏng nó được sử dụng để bịt hai đầu ống tạo thành một bồn chứa chia chất lỏng, khí ra thành nhiều nhánh khác nhau.

Ansi #150

Ansi #150

Cross hay con goi là chữ thậo dùng để tạo nhánh nhưng số lượng nhánh nhiều hơn Tee. Chữ thập có hai loại là loại đều và loại giảm, Thường trong hệ thống đường ống có kích thước lớn ta thấy sử dụng chữ thập có đầu tạo nhánh giảm nhiêu hơn loại chữ thập đều, chữ thập đều thường sử dụng trong các đường ống có kích thước nhỏ như là hệ thống khí nén, thủy lực vì chúng đòi hỏi về cung cấp áp lực nhiều hơn là lưu lượng

Ansi #300

Ansi #300

Để tạo ra một nhánh 90 từ đường ống chính và có tiết diện dòng chảy không đổi ta sử dụng loại Tee đều có cùng kích thước đường kính với đường ống chính. Trong một số trường hợp thực tiễn Tee đều được sử dụng kết hợp với bầu giảm để tạo ra một Tee giảm trên hệ thống.

Ansi #400

Ansi #400

Tee giảm dùng để tạo ra một nhánh 90 từ đường ống chính nhưng có tiết diện nhỏ hơn tiết diện dòng chảy trên đường ống chính. Trong một số trường hợp để có một Tee giảm ta co thể kết hợp giữa Tee đều và bầu giảm vì một số kích thước của Tee giảm không được sản xuất phổ biến.

Ansi #600

Ansi #600

Stub end kết hợp với một mặt bích tạo ra khớp nối mặt bích, Stub end được lồng vào một mặt bích rồi hàn stub end vào đường ống, sự xoay tự do của mặt bích quanh Stub end giúp cho việc định vị các lỗ bu lông được dễ dàng. Mặt khác mặt bích không trực tiếp tiếp xúc với chất lỏng bên trong nên ta có thể thay thế bằng loại mặt bích thép Carbon vừa giảm được chi phí mà vẫn đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật

Ansi #900

Ansi #900

Co góc 180°được sử dụng nhiều trong các hệ thống làm mát, gia nhiệt, hồi lưu dòng chảy nhiều lần, co góc 180° có hai loại là loại bán kính dài và loại bán kính ngắn để ta lựa chọn cho phù hợp với thiết kế, không gian lắp đặt.

Mặt bích thép Square Flanges

Mặt bích thép Square Flanges

Mặt bích Square Flange hay còn gọi là mặt bích vuông. Mặt bích này chúng ta thấy sử dụng nhiều nhất là trong các hệ thống khí nén, thủy lực, các piston. bơm thủy lực, các bộ phân phối thủy lực. Một đầu của chúng dược hàn, bấm với ống đầu còn lại gắn vào thiết bị

Mặt bích Orifice

Mặt bích Orifice

Mặt bích Plate Flanges có hai loại đó là RF ( race face) và loại FF ( flat face). Về cách hàn nối lắp đặt chúng giống như loại mặt bích Slip on, ống thép được lòng vào bên trong mặt bích sau đó hàn lại với nhau.

Mặt bích Ring Type Joint

Mặt bích Ring Type Joint

Welding Neck Flanges hay còn gọi là mặt bích cổ cao có phần thân kéo dài và giảm dần phù hợp với từng loại kích thước đường kính của ống thép theo tiêu chuẩn, sự kéo dài và giảm dần này giúp cho mặt bích có thể giảm bớt ứng suất trên cổ hàn nên nó luôn làm việc tốt hơn trong các môi trường có nhiệt độ và áp suất cao như công nghệ lọc hóa dầu, hóa hơi, khí nén thủy lực . . . đồng thời giúp cho dòng chảy bên trong ống không có sự hạn chế về dòng chảy. Mặt bích được kết nối với ống thép bằng phương pháp hàn ống thép với phần thân kéo dài của mặt bích, mối hàn kiểu chữ V bền đẹp

Mặt bích thép Slip On Flanges

Mặt bích thép Slip On Flanges

Ống thép được lồng vào bên trong mặt bích thép Slip on flanges sao cho đầu của ống thép nắm cách mặt làm việc của mặt bích một khoảng L= chiều dày thành ống + 3mm và được hàn lại với nhau bởi hai mối hàn tam giác phía bên trong và phía bên ngoài nặt bích. Sự tạo ra khoảng cách này nhằm chánh làm hư hỏng mặt làm việc của mặt bích khi gia công hàn lắp ghép mặt bích với ống thép.

Mặt bích thép Blind Flanges

Mặt bích thép Blind Flanges

Blind flanges hay con goi là mặt bích mù vì chúng không có đường kính lỗ bên trong. Chúng được sử dụng để bịt các đầu đường ống, đầu van, trong các bình khí chịu áp lực, laoị mặt bích này phù hợp với nhiệt độ và áp suất cao. Tính toán cho loại mặt bích này cần căn cứ vào áp suất bên trong và sự chịu tải của bulong để ta tính toán lựa chọn cho phù hợp

Mặt bích thép Lap joint Flanges

Mặt bích thép Lap joint Flanges

Lap joint Flanges được sử dụng trong môi trường có áp suất thấp và không quan trọng vì vậy chi phí cho lại mối ghép mặt bích này là thấp nhất so với các loại mặt bích khác. Cấu tạo của chúng gồm một Stub end để hàn với ống, một vòng thép giống mặt bích Plate flanges lồng bên ngoài Stub end. Ưu điểm của loại mặt bích này là chúng xoay tự do quanh ống thép giúp cho việc định vị lỗ bulong duoc dễ dàng, mặt khác chúng khôngtrực tiếp tiếp xúc với chất lỏng bên trong ống nên có thể thay thế bằng laoị thép carbon với chi phí thấp hơn.

Mặt bích thép Socket Weld Flanges

Mặt bích thép Socket Weld Flanges

Socket weld flanges được chế tạo dựa trên mặt bích slip on flange. Mục đích ban đầu chúng được sử dụng cho đường ống áp lực cao kích thước nhỏ. Ưu điểm của loại mặt bích này là độ bên mỏi của chúng lơn hơn 50% so voi mặt bích Slip on flange. Chúng được nối với ống bằng một mối hàn phía ngoài đường ống với mặt bích. Điều quan trọng là trước khi hàn mặt bích ta phải cắm sâu đường ống chạm tới đáy mặt bích sau đó rút ống thép ra khoảng 1,5mm - 2mm để tạo khe hở giữa đầu ống thép và đáy mặt bích

Mặt bích thép Threaded Flanges

Mặt bích thép Threaded Flanges

Threaded flanges là loại mặt bích có ren chúng được sử dụng trong các đường ống kích thước nhỏ có yêu cầu tháo lắp khi thay thế sửa chữa. Loại này có nhược điểm là dễ bị rò rỉ qua đường chân ren và phải lựa chọn loại ống có thành dày để đảm bảo độ bên mối ghép ren và tính toán khi gia công ren, chúng không phù hợp với các loại ống có thành mỏng vì không thể cắt tạo ren trên đường ống được.