Mặt bích thép tiêu chuẩn Jis 5K, 10K, 16K, 20K &30K

Mặt bích thép tiêu chuẩn JIS 5K, 10K, 16K, 20K, 30K &40K là một phụ kiện của đường ống thép nó dùng để nối ống thép với các phụ kiện khác như valve, bơm, co góc, các khớp nối mềm hay bịt các đầu ống bằng lực kẹp của bulong và đai ốc giữa hai mặt bích tạo thành một hệ thống đường ống.

Mặt bích thép tiêu chuẩn ANSI #150, #300, #600, #900, #1500, #2500

Mặt bích thép tiêu chuẩn ANSI #150, #300, #600, #900, #1500, #2500

Phụ kiện ống thép Butt Weld Fittings

Phụ kiện đường ống như co góc 90, co góc 45, tee, bầu giảm , chén hàn . . . là một bộ phận được sử dụng trong hệ thống đường ống, chúng được nối với đường ống bằng phương pháp hàn dùng để thay đổi hướng, phân nhánh hoặc thay đổi kích thước đường kính của đường ống. Các phụ kiện hàn có kích thước, dung sai được xác định trong tiêu chuẩn ASME B16.9

Vòng đệm làm kín Gasket

Gasket hay Vòng đệm làm kín là một bộ phận không thể thiếu và đóng vai trò rất quan trọng trong lắp ghép mặt bích. Thành công hay thất bại của khớp nối mặt bích phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn vật liệu làm kín có phú hơp với môi trường làm việc hay không, cách lắp ghép cũng như phương pháp của người thực hiện ảnh hưởng rấ nhiều tới tuổi thọ và khả năng làm kín của Gasket

Phụ kiện áp lực cao Forged Fittings

Phụ kiện áp lực thường được sử dụng cho hệ thống đường ống kích thước nhỏ từ 1/2" - 4". Có hai loại là loại sử dụng kết nối bằng ren và loại dùng kết nối bằng phương pháp hàn. Phương pháp kết nới bằng ren cho chi phí thấp, trong các hệ thống không quan trong, dễ tháo lắp. Phương pháp kết nối hàn dùng trong các hệ thống quan trọng mối ghép cố định không cho phép rò rỉ ra bên ngoài . . .

Phụ kiện ống thép Butt Weld Fittings

phukienduongong

Buttweld Fittings còn gọi là phụ kiện ống thép hàn. Nó dùng để tạo nhánh như Tee, Cross hoặc thay đổi hướng theo góc 90° hoặc 45°, thay đổi kích thước đường kính của đường ống như các loại bầu giảm đồng tâm, bầu giảm lệch tâm . . . Chúng được kết nối với đường ống bằng phương pháp hàn mối hàn vát mép kiểu chữ V bền đẹp.

Ưu điểm của phương pháp kết nối dạng hàn

Một hệ thống đường ống khi sử dụng kết nối bằng phương pháp hàn cho ta sử dụng tối thiểu không gian nhất

Khi hàn một phụ kiện ống thép với ống thép đồng nghĩa với việc nó được cố định chắc chắn và vĩnh viễn và không có sự rò rỉ qua mối nối

Bề mặt bên trong mịn và thay đổi dần dần làm giảm tổn thất áp lực và nhiễu loạn giúp giảm thiểu tác động của ăn mòn và xói mòn

Khi hàn đầu của ống thép với đầu của phụ kiện ống thép luôn được vát mép nên cấu trúc kim loại liên tục được hình thành giữa đường ống và phụ kiện đường ống làm tăng thêm sức mạnh cho hệ thống.

Vật liệu chế tạo

Vật liệu phổ biếnđược sử dụng để sản xuất các phụ kiện đường ống là thép carbon, thép không gỉ, gang, nhôm, đồng, thủy tinh, cao su, các loại nhựa khác nhau, vv ..

Vật liệu của đường ống và phụ kiện đường ống về cơ bản được thiết lập trong quá trình lựa chọn đường ống và trong hầu hết các trường hợp thì phụ kiện đường ống có cùng chất liệu với đường ống.

Ngoài ra, các phụ kiện , hay đường ống dùng trong các môi trường đặc biệt không cho phép chất lỏng tiếp xúc trực tiếp với ống và phụ kiện đường ống nên cần phải được tráng bên trong một lớp vật liệu có chất liệu hoàn toàn khác với bản thân của nó, lớp vật liệu đó gọi là "phụ kiện lót" hay lớp lót.

Các phụ kiện hàn có kích thước, dung sai được xác định trong tiêu chuẩn ASME B16.9

phukienongthep